Liên hệ
Thành lập công tyluatdongdo@gmail.com

Kế toán, thuế, BHXHTrangpth@luatdongdo.vn

Tái cấu trúc, thay đổi ĐKKDhaimb@luatdongdo.com

Giấy phép, CN, VPĐDluatdongdo@gmail.com


Tòa nhà F4, phòng 713, phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Mẫu đề án cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến
Tải về máy: De an mau dkkd.doc

 

CÔNG TY …………..

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

-------------

Hà Nội, ngày … tháng … năm 20…

 

ĐỀ ÁN  CUNG CẤP

DỊCH VỤ MẠNG XÃ HỘI TRỰC TUYẾN

1. Các chuyên mục và các tính năng dự kiến đem đến cho người dùng của mạng xã hội trực tuyến trên website www.dangkykinhdoanh.info

là một website cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến thuần Việt được thể hiện cụ thể qua một giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng và truy cập với tốc độ nhanh, giao diện đồ họa đảm bảo tính tiện dụng, mỹ thuật, bố cục đơn giản, màu sắc ấn tượng. Về ngôn ngữ, sử dụng tiếng Việt trong sáng, cho phép người dùng có thể phát huy được sự sáng tạo và thể hiện cá tính của mình. www.dangkykinhdoanh.info được xây dựng hoàn toàn mới với ứng dụng giao diện chuẩn web standard 2.0 với các chức năng chính như Trang chủ, Hồ sơ, Vào thi, Bài giảng, Diễn đàn, Từ điển, Học Offline, Cơ hội làm giàu.

Các chuyên mục chính dự kiến của www.dangkykinhdoanh.info

a.Trang chủ: là kiến trúc tổng thể của website, giới thiệu các nội dung tiêu biểu bao gồm: Thông tin cá nhân, hoạt động tiêu biểu của cộng đồng thành viên, các thông tin học tập nổi bật, các bài giảng mới, các thông báo cộng đồng mới nhất, học viên tiêu biểu, danh mục các môn học được yêu thích.

b. Thành lập doanh nghiệp:.

c. Thay đổi đăng ký kinh doanh:

d. Tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp:

e.  Thành lập chi nhánh – văn phòng đại diện:

f. Xin giấy phép con:

g. Thuế - kế toán – bảo hiểm xã hội:

h. Cẩm nang doanh nghiệp: www.dangkykinhdoanh.info

2. Các tính năng www.dangkykinhdoanh.info đem đến cho người dùng như sau:

·         Các ứng dụng học tập trực tuyến một cách trực quan nhất.

·         Tham gia học tập, làm bài tập và thi thử trực tuyến.

·         Trao đổi, chia sẻ thông tin với các thành viên khác về kinh nghiệm học tập cũng như các lĩnh vực khác.

-       Nguồn tin:

  • Các bài giảng kiến thức ngoại ngữ, kiến thức văn hóa do các giáo viên, giảng viên, giáo sư, tiến sỹ là Cộng tác viên của www.dangkykinhdoanh.info trực tiếp biên soạn và giới thiệu.
  • Các thông tin khác do các thành viên trao đổi, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm học tập với nhau thông qua chuyên mục Diễn đàn.

-       Loại hình dịch vụ: Dịch vụ tạo blog, Tạo nhóm học tập, Diễn đàn, Trò chuyện trực tuyến

3. Việc thực hiện nghiêm túc Trách nhiệm của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến quy định tại khoản 2 Điều 11 Nghị định số 97 trong hoạt động cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử cá nhân như sau:

            Doanh nghiệp đã xây dựng và công khai Quy chế cung cấp, trao đổi thông tin trên trang thông tin điện tử cá nhân tại trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp, bảo đảm không vi phạm các quy định của pháp luật và quy định tại mục 3 Thông tư  số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18/12/2008 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhướng dẫn về Hướng dẫn một số nội dung về  hoạt động cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử cá nhân trong Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28/08/ 2008 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet này.

Chi tiết được thể hiện tại tài liệu đính kèm

4. Kiểm duyệt thông tin đăng tải trên www.dangkykinhdoanh.info

Do nội dung của www.dangkykinhdoanh.info  là cung cấp các thông tin về giáo dục và đào tạo nên việc kiểm duyệt nội dung thông tin trước khi đăng tải là rất cần thiết và đòi hỏi sự chặt chẽ.

            Tất cả các thông tin đăng trên mạng xã hội  www.dangkykinhdoanh.info (bài giảng kiến thức, bài giảng ngoại ngữ và các thông tin được chia sẻ bởi các thành viên) đều được www.dangkykinhdoanh.info  kiểm duyệt  để đảm bảo tính xác thực, đảm bảo nội dung phù hợp với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không vi phạm văn hoá và thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, không ảnh hưởng đến chính trị, chính sách được quy định trong các văn bản pháp luật của nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

            Kiểm duyệt được thực hiện qua 2 hình thức. Kiểm duyệt bằng đội ngũ nhân sự và hệ thống phần mềm tự động kiểm duyệt. Nội dung kiểm duyệt bao gồm: nội dung, hình ảnh, âm thanh (các bản thu của thành viên)

            Quy trình kiểm duyệt tuân thủ các bước:

Kiểm duyệt lần 1: Bằng hệ thống  kỹ thuật, www.dangkykinhdoanh.info đã  triển khai các bộ lọc nội dung, bao gồm :

  • Kiểm duyệt nội dung thông tin thông qua bộ lọc từ khóa nhằm ngăn chặn những nội dung xấu. Danh sách từ khóa được xây dựng trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành bao gồm các từ khóa có nội dung Chống lại nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền chiến tranh xâm lược; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo; tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộcKhi phát hiện hoặc nghi ngờ có các nội dung vi phạm này, hệ thống sẽ tự động chuyển các nội dung vi phạm sang dạng cảnh báo và chờ xử lý. Bộ phận kiểm duyệt nội dung của Công ty sẽ trực tiếp kiểm tra lại các cảnh báo này và quyết định việc xóa bỏ hay cho phép hiển thị các nội dung này trên website. Danh sách từ khóa được cập nhật thường xuyên.
  • Kiểm duyệt nội dung thông tin thông qua việc hạn chế các nguồn thông tin có nội dung vi phạm. Khi thành viên sử dụng chức năng chia sẻ nguồn thông tin (chia sẻ đường link tới website khác) cho cộng đồng, hệ thống  sẽ tự động lưu lại toàn bộ các nguồn thông tin này. Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ thực hiện việc xem xét các nội dung của nguồn, trường hợp các nội dung này không phù hợp thì hệ thống sẽ bổ sung nguồn vào danh sách các từ khóa nhằm ngăn chặn tối đa việc đăng tải các nội dung vi phạm, đồng thời thực hiện việc gỡ bỏ nguồn khỏi hiện thị của website www.dangkykinhdoanh.info

Kiểm duyệt lần 2: Bằng nhân sự kiểm duyệt

  • Đội ngũ nhân sự của www.dangkykinhdoanh.info là những người có kiến thức chuyên môn, nắm vững các quy định của pháp luật hiện hành về quản lý nội dung thông tin trên website. Đội ngũ nhân sự của Công ty thực hiện việc kiểm duyệt 24/7 nhằm kịp thời phát hiện và loại bỏ các nội dung vi phạm
  • Hàng ngày, đội ngũ nhân sự sẽ thực hiện việc kiểm duyệt thông tin trong danh sách cảnh báo do hệ thống cập nhật. Những nội dung vi phạm sẽ xóa bỏ ngay lập tức. Đồng thời, tùy mức độ vi phạm, Ban quản trị www.dangkykinhdoanh.info sẽ quyết định khóa tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn tài khoản của thành viên đăng tải nội dung vi phạm.
  • Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự còn thực hiện việc kiểm duyệt thông tin thông qua thông báo nội dung xấu của các thành viên khác. Khi nhận được thông báo, đội ngũ nhân sự có nhiệm vụ xác nhận lại các thông tin này, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy trình chung.
  • Nguyên tắc thực hiện: Việc kiểm duyệt được thực hiện hằng ngày, những vi phạm nặng sẽ bị xứ lý trong vòng 24h

Hoạt động  Hệ thống kiểm duyệt và quản lý nội dung website:

Kiểm duyệt Nội dung dạng text (blog):

a.       Có 1 danh sách các từ xấu, không hợp lệ (bad keywords) và có mức độ (thang điểm) của những từ không hợp lệ (bad keywords này) (dùng để đánh giá nội dung)

b.      Nếu nội dung do người sử dụng đưa lên mà trong đó có những từ nằm trong danh sách từ không hợp lệ (bad keywords) và tùy theo số lượng từ xấu xuất hiện mà hệ thống sẽ tự đánh giá xem bài viết đó có hợp lệ hay không.

c.       Nếu những bài viết mà hệ thống cho là không phù hợp thì sẽ lưu vào danh sách các bài viết không hợp lệ thì bộ phận kiểm duyệt sẽ dễ dàng hơn trong việc duyệt nội dung.

Kiểm duyệt Nội dung dạng image (hình ảnh):

d.      Khi người dùng đăng tải hình ảnh tại www.dangkykinhdoanh.info  thì các bức ảnh này được Hệ thống tự động lưu vào khu vực lưu trữ riêng. Sau đó những ảnh này sẽ được gởi đến hệ thống phân tích và phân loại theo từ khóa. Những hình ảnh có nội dung vi phạm sẽ được chuyển sang danh sách cảnh báo và chờ xử lý.

e.       Bộ phận kiểm duyệt sẽ vào danh sách này xem sét và kiểm duyệt lại lần nữa, nếu đúng ảnh này có nội dung vi phạm (ảnh sex, ảnh có nội dung phản cảm không phù hợp, ảnh miêu tả tỉ mỉ hành động chém giết…) thì sẽ không duyệt ảnh này hoặc xóa ảnh này khỏi hệ thống lưu trữ.

Kiểm duyệt Nội dung dạng video: Đối với dạng này swww.dangkykinhdoanh.info ưu tiên kiểm duyệt bằng nhân sự một cách trực tiếp.

5. Tổ chức nhân sự và phương tiện:

.................................. có trụ sở tại …………….., TP Hà Nội, được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số ………., do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp ngày …………...

6. Về nhân sự bộ phận xử lý và chuyển tin lên mạng gồm:

-          Giám Đốc: chịu trách nhiệm chính, hoạch định, phụ trách, và quản lý chung, kiểm tra các thông tin được xuất bản trên trang tin điện tử và xử lý các thông tin phản hồi từ bạn đọc, từ cơ quan chức năng.

-          Quản lý nội dung: quản lý nội dung trên cơ sở kế hoạch dài hạn và kế hoạch tháng, tuần; trực tiếp chỉ đạo kiểm tra các thông tin được đăng tải trên mạng xã hội trực tuyến.

-          Nhân viên thông tin: tập hợp, xử lý thông tin và cập nhật.

-          Nhân viên phát triển: phụ trách việc phát triển trang tin điện tử về kỹ thuật, đảm bảo mạng xã hội hoạt động ổn định và bảo mật.

-          Sau khi hoạt động, nếu nhu cầu cần thiết, chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung về số lượng nhân sự, nâng cao trình độ chuyên môn, mời gọi sự hợp tác từ nhiều doanh nghiệp, tổ chức

7. Về phương tiện kỹ thuật của hệ thống mạng xã hội trực tuyến www.dangkykinhdoanh.info:

.................................. có với ưu điểm về cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại, dung lượng kết nối internet lớn, sẽ đảm bảo hệ thống trang tin điện tử dùng để cung cấp mạng xã hội trực tuyến luôn hoạt động ổn định. Công ty đã trang bị hệ thống máy tính có cấu hình cao, dùng hệ thống đường truyền tốc độ cao của nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam là FPT Telecom. Ngoài ra, www.dangkykinhdoanh.info cũng là một công ty có thế mạnh về phát triển phần mềm và công nghệ ứng dụng trên internet, do đó, chúng tôi khẳng định có đủ phương tiện kỹ thuật và đội ngũ nhân sự có trình độ, kinh nghiệm đảm bảo mạng xã hội trực tuyến www.dangkykinhdoanh.info luôn hoạt động tốt và ổn định.

8. Cơ sở hạ tầng của mạng xã hội www.dangkykinhdoanh.info:

Do tầm quan trọng của hệ thống xây dựng trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến, hệ thống cơ sở hạ tầng mạng của www.dangkykinhdoanh.info được thiết lập dựa trên những cơ sở sau:

o   Sử dụng các công nghệ mạng, truyền thông và máy tính tiên tiến nhất hiện nay trong quá trình tích hợp hệ thống để xây dựng một hệ thống mạng máy chủ dịch vụ, website mạnh đáp ứng tốt mọi yêu cầu của người truy cập dịch vụ, dễ dàng kết nối với mạng Internet quốc gia, quốc tế.

o   Tính ổn định: Hệ thống được thiết kế đảm bảo khả năng hoạt động liên tục có dự phòng về máy chủ đảm bảo khả năng khôi phục dữ liệu và thay thế nóng trong mọi trường hợp.

o   Độ tin cậy (tính bảo mật của hệ thống): Đảm bảo độ tin cậy với việc sử dụng các giao thức chuẩn tiên tiến nhất hiện nay và các thiết bị của những hãng có tên tuổi và uy tín trên thế giới.

o   An ninh mạng và thông tin trên mạng: áp dụng các giải pháp đảm bảo an toàn an ninh mạng bằng việc sử dụng giải pháp Firewall, các thiết bị kiểm soát chống truy nhập bất hợp pháp. Phối hợp với các cơ quan chức năng áp dụng các quy định của nhà nước về việc cung cấp thông tin trên Internet, các quy trình kiểm tra kiểm soát dịch vụ.

9. Tên miền sử dụng:  www.dangkykinhdoanh.info

    

 

Đại diện theo pháp luật của công ty

 

Hãy liên hệ với chúng tôi
A: Tòa nhà F4, phòng 713, phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
P: 02466564319 / 09111771155   /   F:
E: luatdongdo@gmail.com
Hotline: 09 11 77 11 55 - 098 301 7755


Công ty luật