Liên hệ
Thành lập công tyluatdongdo@gmail.com

Kế toán, thuế, BHXHTrangpth@luatdongdo.vn

Tái cấu trúc, thay đổi ĐKKDhaimb@luatdongdo.com

Giấy phép, CN, VPĐDluatdongdo@gmail.com


Tòa nhà F4, phòng 713, phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Thủ tục thuê luật sư bào chữa trong vụ án hình sự

Luật sư hướng dẫn thủ tục yêu cầu, mời luật sư bào chữa vụ án hình sự như sau:

 

Để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho các bị can, bị cáo trong vụ án hình sự, Luật sư khuyên các bị can, bị cáo, hoặc người thân hãy mời luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi ngay từ giai đoạn bị tạm giữ, đến giai đoạn đưa vụ án ra xét xử tại tòa.

Để mời luật sư, cần thực hiện các công việc bao gồm:

1. Viết yêu cầu mời luật sư bảo vệ, bào chữa trong vụ án hình sự.

2. Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với công ty luật.

3. Nộp phí dịch vụ cho luật sư theo thỏa thuận tại hợp đồng.

4. Trong một số trường hợp được công ty luật xem xét cụ thể hoàn cảnh và nhân thân của thân chủ có thể được miễn phí mời luật sư hoặc giảm phí dịch vụ hợp lý.

Thông thường, các bị can khi vướng vào vòng lao lý, đều có tâm lý rất sợ, hoang mang. Có những trường hợp phạm tội là rõ ràng, nhưng cũng có nhiều trường hợp bị oan sai, bắt nhầm nhưng không biết minh oan bằng cách nào. Không hoặc hạn chế hiểu biết pháp luật, không nắm được rõ quyền của mình được mời luật sư ngay từ khi bị bắt, hoặc do tâm lý không ổn định mà khai ra không đúng sự thật khách quan của vụ án hoặc dành những điều bất lợi về phía mình, đến khi ra Tòa mới biết trách nhiệm hình sự nghiêm khắc mới tá hỏa khai lại... gây rất nhiều khó khăn cho việc làm sáng tỏ tình tiết khách quan của vụ án. Đây là những bài học đắt giá cho sự không hiểu biết của các bị can. 

Đối với một số quốc gia khác, người dân ... Khi bị can bị bắt họ không khai gì hết mà yêu cầu Cảnh sát gọi luật sư riêng (nếu có), hoặc gọi mời một luật sư  trung lập. Khi có mặt của Luật sư thì người đó mới bắt đầu được lấy lời khai. 
Qui trình mời luật sư thật đơn giản, nhưng quan trọng là ý thức được vai trò của luật sư trong môi trường tố tụng tại các cơ quan tố tụng của Việt Nam.

Người thân bị can, bị cáo đừng ngại hãy nhấc máy điện thoại và gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn.

 
Hãy liên hệ với chúng tôi
A: Tòa nhà F4, phòng 713, phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
P: 02466564319 / 09111771155   /   F:
E: luatdongdo@gmail.com
Hotline: 09 11 77 11 55 - 098 301 7755


Công ty luật