Liên hệ
Thành lập công tyluatdongdo@gmail.com

Kế toán, thuế, BHXHTrangpth@luatdongdo.vn

Tái cấu trúc, thay đổi ĐKKDhaimb@luatdongdo.com

Giấy phép, CN, VPĐDluatdongdo@gmail.com


Tòa nhà F4, phòng 713, phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Tư vấn các bước thành lập công ty

Luật sư Đông Đô cung cấp dịch vụ tư vấn các bước để tiến hành thành lập một công ty, một doanh nghiệp cho khách hàng như sau:

 

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ TÀI LIỆU

- Khách hàng chuẩn bị chứng minh thư các thành viên, cổ đông (bản sao y) còn giá trị đến ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

- Tìm hiểu về tên công ty, cách đặt tên công ty, lựa chọn tên công ty (Tên không trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó), có thể tra cứu tên công ty tại đây.

- Lựa chọn nơi dự kiến đặt trụ sở công ty, địa chỉ trụ sở phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp (Không cần hợp đồng thuê mặt bằng).

- Lựa chọn vốn điều lệ phù hợp với quy mô công ty và ngành nghề đăng ký kinh doanh.

- Phân chia tỉ lệ vốn góp giữa các thành viên góp vốn đầu tư.

- Lựa chọn những ngành nghề kinh doanh mà dự kiến sẽ hoạt động kinh doanh.

- Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

 

BƯỚC 2: SOẠN HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY

- Sau khi chuẩn bị đầy đủ tiền đề cho việc thành lập công ty, bước tiếp theo là tiến hành việc soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép kinh doanh ( Sở kế hoạch và đầu tư): Việc bạn có thể tự làm hoặc thuê dịch vụ Luật sư Đông Đô soạn hồ sơ và làm việc ủy quyền giúp bạn.

- Khách hàng phải hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập công ty, hồ sơ bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp lập theo mẫu (Bao gồm: tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện nếu có…)

+ Dự thảo Điều lệ công ty (áp dụng đối với công ty TNHH và công ty cổ phần, công ty hợp danh).

+ Danh sách thành viên đối với công ty TNHH có từ 02 thành viên trở lên, danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, danh sách thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.

+ Giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền cho người đi làm thủ tục.

 

BƯỚC 3. CÁC CÔNG VIỆC TIẾN HÀNH

- Sau khi hồ sơ đã hoàn chỉnh như trên, khách hàng hoặc đại diện của Luật sư Đông Đô tiến hành nộp hồ sơ Thành lập công ty tại Phòng đăng ký kinh doanh (Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội). Trong thời gian 6 ngày làm việc sẽ có kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc thông báo trả lời của cơ quan ĐKKD.

- Sau khi có đăng ký doanh nghiệp khách hàng tiến hành thủ tục khắc dấu tại cơ quan công an.

- Sau khi có đăng ký doanh nghiệp, dấu pháp nhân thì doanh nghiệp coi như đã hoàn tất thủ tục và có thể hoạt động kinh doanh ngay.

- Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày cấp đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải làm thủ tục nộp thuế môn bài, lập hồ sơ đặt in hóa đơn và thông báo hoạt động tại trụ sở cho cơ quan thuế.

 

=> Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí không đáng có, khách hàng nên liên hệ với một văn phòng Luật sư, họ sẽ đại diện cho bạn các thủ tục từ A-Z một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi
A: Tòa nhà F4, phòng 713, phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
P: 02466564319 / 09111771155   /   F:
E: luatdongdo@gmail.com
Hotline: 09 11 77 11 55 - 098 301 7755


Công ty luật